Các khoản chi phí nuôi xe hơi trong 1 năm là bao nhiêu?

  • 30-07-2015
  • 7.313

Xe hơi mang lại cho chúng ta cuộc sống tiện nghi, sang trọng, đảm bảo sức khỏe và có sự an toàn cao hơn, tuy vậy kèm theo những lợi ích mà xe hơi mang lại thì bạn cần dành ra một khoản chi tiêu kha khá để duy trì và vận hành nó.

Các khoản chi phí thường niên cho việc đăng kiểm và bảo dưỡng xe: 
- Phí bảo hiểm hàng năm với gói cước từ 1,3 - 1,6% (tùy gói), cộng với bảo hiểm bắt buộc cho xe 600 triệu thì giá bảo hiểm sau VAT là khoảng 10 triệu đồng. Nếu không muốn bạn có thể mua gói bảo hiểm tự nguyện với giá chỉ vài trăm nhưng thay vào đó, nếu bị va quệt, trầy xước thì bạn tự trả chi phí.
- Chi phí đăng kiểm, phí đường bộ chứng 2 triệu mỗi năm.
- Nếu nhà bạn có chỗ để xe thì tốt, còn phải đi thuê chỗ để xe hàng tháng thì mỗi năm bạn sẽ tốn thêm từ 12 đến 15 triệu 
- Các khoản chi phí như rửa xe, hút bụi, phí đường bộ... trung bình mỗi năm của tôi là 3 đến 5 triệu đồng. Những khoản này chỉ là tạm tính còn lại phụ thuộc vào mức độ của bạn.
Chi phía sửa chữa, thay dầu nhớt, thay vỏ,… bảo dưỡng cũng tốn khoảng 10 triệu mỗi năm. Con số này có thể ít hơn một chút nếu bạn sử dụng xe hơi mới hoặc nhiều hơn nếu bạn đang sử dụng xe cũ.

Các phí phí phát sinh không cố định
- Tiền xăng: đây là một chi phí kha nhiều cho việc đi lại, nếu như trung bình mỗi ngày bạn sử dụng xe khoảng 40km áp dụng cho các bác đi làm trong thành phố với quãng đường không quá xa. Tùy theo mức tiêu thụ của xe, ở đây ta tạm tính là ở mức khoảng 7lit/100km thì mỗi ngày tiêu thụ hết: 2.8L với giá xăng là 21,000 mỗi năm bạn sẽ chi phí cho xăng xe chứng 21 triệu. Trên thực tế con số này cao hơn nhiều.
- Tiền trông xe dịch vụ khi bạn đi lại, tiền trạm thu phí, con số này rất nhỏ ở mỗi lần chi nhưng không hề nhỏ nếu bạn cộng lại theo rất nhiều tài xé mỗi năm họ tiêu tốn khoảng 10 triệu cho các phí này.
- Đóng học phí vị phạm giao thông: Tùy theo tính cách và kinh nghiệm lái của tài xế mà chi phí này khác nhau, tuy nhiên chắc chắn con số này không dưới 4 triệu mỗi năm.
xehoitoday.com - Tạp Chí Xe Hơi
Mọi thông tin xin gửi về Email xehoitoday@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn

Có thể bạn quan tâm

Bài viết khác